Lưu ý quan trọng không nên bỏ qua khi xin visa định cư Mỹ

 

Hồ sơ, thủ tục… xin Visa định cư Mỹ không hề khó như mọi người vẫn tưởng. Tuy rằng hiện nay các chính sách dành cho việc nhập cư, nhập tịch vào nước Mỹ đã trở nên gắt gao hơn nhưng chỉ cần bạn nắm rõ các điều kiện cũng như lưu ý một số vấn đề thì quá trình xin cấp Visa sẽ trở nên dễ dàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem là quá trình xin Visa đi Mỹ thì nên lưu tâm những vấn đề nào nhé, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra; không đem đến hiệu quả như mong đợi.

 

CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI XIN VISA ĐỊNH CƯ MỸ?

Trong số các loại Visa hiện nay thì Visa định cư Mỹ được xem là một trong những loại Visa được xem xét kỹ lưỡng và nghiêm ngặt nhất. Bởi lẽ đây một khi đã được cấp cho Visa này rồi thì bạn sẽ được định cư lâu dài, thậm chí vĩnh viễn tại Mỹ. Sự định cư của bạn sẽ có ảnh hưởng đến kinh tế, an sinh xã hội của quốc gia này. Do đó quá trình tiến hành xin cấp Visa sẽ gắt gao hơn. Tuy nhiên chỉ cần nắm rõ một số lưu ý dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm cầm trong tay 1 tấm vé thông hành và định cư tại quốc gia số 1 thế giới này.

 

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa định cư Mỹ

  • Nắm rõ các quy định, điều kiện của từng loại Visa định cư

Với mỗi một diện định cư thì loại Visa được cấp cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế điều đầu tiên các cá nhân cần phải làm đó là tìm hiểu và nắm thật kỹ những quy định, điều khoản, điều kiện cả chung và riêng của từng chương trình định cư Mỹ.

 

Mỗi chương trình định cư Mỹ sẽ phù hợp với từng nhóm đối tượng khác nhau. Dựa trên nhu cầu, khả năng, mong muốn của bản thân mà các cá nhân sẽ chọn xem mình thích hợp với chương trình nào.

Ví dụ bạn có 1 số vốn hợp pháp trong tay (tương đương 500.000 USD) thì nên lựa chọn chương trình định cư diện đầu tư EB-5. Nếu cá nhân là du học sinh hoặc chuyên gia có tay nghề thì có thể xem xét định cư diện việc làm EB-3. Trong trường hợp bạn có người thân là thường trú nhân hoặc công dân Mỹ thì định cư diện bảo lãnh, đoàn tụ gia đình cũng là phương án thích hợp.

Việc hiểu rõ về các điều kiện của từng chương trình định cư sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ và cần thiết để tránh bị lo lắng và thiếu sót trong quá trình làm hồ sơ xin cấp Visa.

  • Tìm hiểu và lựa chọn 1 trung tâm tư vấn uy tín

Những quy định, điều kiện của các diện định cư thường là rất nhiều, cùng với đó là việc có quá nhiều thông tin được đăng tải như hiện nay đã khiến nhiều cá nhân, gia đình có nhu cầu định cư Mỹ trở nên hoang mang và lo lắng không biết nên tin vào đâu.

Những lúc này điều bạn cần là một địa chỉ tư vấn định cư chất lượng và uy tín để giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc, khó khăn ấy. Nhưng giữa một rừng các trung tâm tư vấn mọc lên như nấm hiện nay thì các cá nhân cần phải thật cẩn trọng trong việc chọn lựa nơi gửi gắm tương lai của mình và cả gia đình.

 

Hãy đưa ra một số tiêu chí nhất định để có thể có quyết định sáng suốt nhất. Nếu có người quen, bạn bè đã từng định cư bạn nên tham khảo ý kiến của họ. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lựa chọn cho bản thân. Ngược lại nếu không có ai hỗ trợ thì bạn nên tìm đến những trung tâm tư vấn định cư uy tín, đã có ít nhất 5 năm hoạt động trong lĩnh vực này và được đánh giá cao trên thị trường. Lẽ thường tình chi phí phải trả có thể sẽ đắt hơn 1 tí. Tuy nhiên định cư là cả 1 việc hệ trọng cho cả bản thân và gia đình nên bạn cần phải có 1 sự đầu tư nghiêm túc và kỹ lưỡng trong việc chọn lựa nơi mà mình sẽ đến nhận tư vấn.

 

Xem thêm:

 

Xin visa định cư Mỹ có những lưu ý gì?

  • Hồ sơ phải được chuẩn bị đầy đủ theo quy định:

Sau khi đã lựa chọn được chương trình định cư phù hợp, chọn được trung tâm tư vấn đáng tin cậy thì việc tiếp theo bạn cần phải lưu ý khi xin Visa định cư Mỹ là hồ sơ. Thông thường có khá nhiều bạn bối rối ở khâu hồ sơ này. Cách tốt nhất để tránh sai lầm đáng tiếc là hãy nhờ người tư vấn của bạn hướng dẫn thật kỹ về cách thức, quy trình làm hồ sơ nhé.

  • Nắm rõ các mốc thời gian quan trọng

Tương ứng từng thời điểm, bạn sẽ phải chuẩn bị những công việc khác nhau. Vì thế hãy nắm thật kỹ và ghi nhớ tất cả các mốc thời gian trong quá trình xin Visa đi Mỹ nhé. Việc này sẽ giúp cho cá nhân mỗi người chủ động hơn trong toàn bộ quá trình xin cấp Visa. Ví dụ bạn cần phải biết từ lúc nộp hồ sơ xin cấp Visa đến khi có thư mời phỏng vấn là bao nhiêu lâu. Sau bao nhiêu ngày sẽ có kết quả chính thức…v…v.

  • Chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn xin Visa định cư Mỹ

Sau khi hồ sơ được xét duyệt thì bạn còn phải trải qua 1 buổi phỏng vấn với đại diện đến từ Mỹ. Đã có rất nhiều bạn thất bại trong buổi này và ra về trong sự tiếc nuối khôn cùng. Do đó hãy chuẩn bị thật chu đáo cả về kiến thức lẫn kỹ năng và thái độ để thể hiện mình một cách hoàn hảo nhất có thể. Chúc bạn thành công!

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED