Lưu ý khi xin visa định cư Mỹ và những lý do bị trục xuất khỏi nước Mỹ

 

Khi muốn xin visa định cư Mỹ, bạn phải xác định mình thuộc diện định cư nào theo quy định của chính quyền. Sau đó, sẽ chuẩn bị giấy tờ và thực hiện quy trình xin phù hợp. Hiện nay, visa định cư Mỹ có rất nhiều loại, thống kế có thể lên đến 25 loại. Chúng tôi sẽ chia sẽ một số lưu ý khi xin visa và những trường hợp có thể bị trục xuất khỏi Mỹ.

 

 

Lưu ý khi xin visa định cư Mỹ

Lưu ý khi xin visa định cư Mỹ:

Nắm rõ các quy định, điều kiện của từng loại Visa định cư:

Với mỗi một diện định cư thì loại Visa được cấp cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế điều đầu tiên các cá nhân cần phải làm đó là tìm hiểu và nắm thật kỹ những quy định, điều khoản, điều kiện cả chung và riêng của từng chương trình định cư Mỹ.

Với mỗi chương trình định cư sẽ phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Dựa trên nhu cầu, khả năng, mong muốn của bản thân mà hãy chọn xem mình thích hợp với chương trình nào.

Ví dụ bạn có 1 số vốn hợp pháp trong tay (tương đương 500.000 USD) thì nên lựa chọn chương trình định cư diện đầu tư EB-5. Nếu cá nhân là du học sinh hoặc chuyên gia có tay nghề thì có thể xem xét định cư diện làm việc theo visa  EB-3. Trong trường hợp bạn có người thân là thường trú nhân hoặc công dân Mỹ thì định cư diện bảo lãnh, đoàn tụ gia đình cũng là phương án thích hợp.

Việc hiểu rõ về các điều kiện của từng chương trình định cư sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ và cần thiết để tránh bị lo lắng và thiếu sót trong quá trình làm hồ sơ xin cấp Visa.

Tìm hiểu và lựa chọn 1 trung tâm tư vấn uy tín:

Những quy định, điều kiện lao động và diện định cư tại Mỹ thường là rất nhiều, cùng với đó là việc có quá nhiều thông tin được đăng tải như hiện nay đã khiến nhiều cá nhân, gia đình có nhu cầu định cư Mỹ trở nên hoang mang và lo lắng không biết nên tin vào đâu.

Những lúc này điều bạn cần là một địa chỉ tư vấn định cư chất lượng và uy tín để giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc, khó khăn ấy. Nhưng giữa một rừng các trung tâm tư vấn mọc lên như nấm hiện nay thì các cá nhân cần phải thật cẩn trọng trong việc chọn lựa nơi gửi gắm tương lai của mình và cả gia đình.

Hãy đưa ra một số tiêu chí nhất định để có thể có quyết định sáng suốt nhất. Nếu có người quen, bạn bè đã từng định cư bạn nên tham khảo ý kiến của họ. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lựa chọn cho bản thân. Ngược lại nếu không có ai hỗ trợ thì bạn nên tìm đến những công ty tư vấn xuất khẩu lao động và định cư uy tín, đã có ít nhất 5 năm hoạt động trong lĩnh vực này và được đánh giá cao trên thị trường. Lẽ thường tình chi phí phải trả có thể sẽ đắt hơn 1 tí. Tuy nhiên định cư là cả 1 việc hệ trọng cho cả bản thân và gia đình nên bạn cần phải có 1 sự đầu tư nghiêm túc và kỹ lưỡng trong việc chọn lựa nơi mà mình sẽ đến nhận tư vấn.

Hồ sơ phải được chuẩn bị đầy đủ theo quy định:

Sau khi đã lựa chọn được chương trình định cư phù hợp, chọn được trung tâm tư vấn đáng tin cậy thì việc tiếp theo bạn cần phải lưu ý khi xin Visa định cư Mỹ là hồ sơ. Thông thường có khá nhiều bạn bối rối ở khâu hồ sơ này. Cách tốt nhất để tránh sai lầm đáng tiếc là hãy nhờ người tư vấn của bạn hướng dẫn thật kỹ về cách thức, quy trình làm hồ sơ nhé.

Nắm rõ các mốc thời gian quan trọng:

Tương ứng từng thời điểm, bạn sẽ phải chuẩn bị những công việc khác nhau. Vì thế hãy nắm thật kỹ và ghi nhớ tất cả các mốc thời gian trong quá trình xin Visa đi Mỹ nhé. Việc này sẽ giúp cho cá nhân mỗi người chủ động hơn trong toàn bộ quá trình xin cấp Visa. Ví dụ bạn cần phải biết từ lúc nộp hồ sơ xin cấp Visa đến khi có thư mời phỏng vấn là bao nhiêu lâu. Sau bao nhiêu ngày sẽ có kết quả chính thức…v…v.

Chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn xin Visa định cư Mỹ:

Sau khi hồ sơ được xét duyệt thì bạn còn phải trải qua 1 buổi phỏng vấn với đại diện đến từ Mỹ. Đã có rất nhiều bạn thất bại trong buổi này và ra về trong sự tiếc nuối khôn cùng. Do đó hãy chuẩn bị thật chu đáo cả về kiến thức lẫn kỹ năng và thái độ để thể hiện mình một cách hoàn hảo nhất có thể.

 

Xem thêm:

 

Lý do bị trục xuất khỏi nước Mỹ

Những trường hợp có thể bị trục xuất khỏi Mỹ

Hãy lưu ý những trường hợp sau đây để không bị liệt vào danh sách đen của Hoa Kỳ:

Những người đang xin nhập cảnh Mỹ, nhưng không theo thủ tục di trú, hoặc không hợp lệ.

Thường trú nhân ở ngoài Mỹ quá 6 tháng.

Người đã nộp đơn Adjustment of Status để thay đổi tình trạng di trú sang diện thường trú. Trong thời gian chờ đợi ngày để được Sở Di Trú phỏng vấn, hoặc đã đi phỏng vấn nhưng đang chờ đợi hồ sơ được chấp thuận, lại rời Mỹ mà không xin giấy phép trước. Vì những người này đã không xin giấy phép trước để trở về Mỹ, nên khi trở lại Mỹ, sẽ bị trục xuất tại Port of Entry (tức là cửa khẩu nhập cảnh). Hồ sơ Adjustment of Status coi như bị hủy bỏ. Người đó phải trở về quốc gia của mình, không được ở lại Mỹ. Nếu muốn trở lại Mỹ thì phải làm đơn bảo lãnh lại từ đầu.

Khi thường trú nhân phạm pháp và bị buộc tội được xem là “Crimes of Moral Turpitude” tức là những án có tính cách suy đồi đạo đức, rời Mỹ, khi trở lại sẽ bị cho là người đang xin nhập cảnh. Những án được xem là có tính cách suy đồi đạo đức là: Mang một vũ khí được giấu với chủ ý để sử dụng, bạo hành trẻ em hoặc người phối ngẫu, hành vi gây rối, bắt cóc, tội giết người và tội ngộ sát, ăn cướp, những tội về ma túy, mại dâm, giả mạo giấy tờ hoặc chữ ký, gian lận, những tội rửa tiền.

Trên đây là những thông tin hữu ích về định cư Mỹ và các loại visa định cư Mỹ. Để biết thêm thông tin chi tiết về định cư đa quốc gia,

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED