Giải đáp những thắc mắc liên quan đến XKLĐ Châu Âu

 

Được lao động ở các nước tiên tiến trung khu khu vực Châu Âu là ước mơ của không ít người hiện nay, kể cả lao động Việt, vì vừa nhận được mức lương cao lại vừa được lao động trong môi trường hiện đại. Mọi người vẫn luôn có những thắc mắc trước khi sang Châu Âu để lao động. Nên hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc của mọi người.

 

Giải đáp những thắc mắc liên quan đến XKLĐ Châu Âu

 1. Không bằng cấp và kinh nghiệm làm việc có đi xuất khẩu lao động được không?

Không có bằng cấp, cũng chẳng cần kinh nghiệm bạn vẫn có thể đi Châu Âu theo diện xuất khẩu lao động;

Ban đầu đi lao động bạn sẽ không có tiếng và kinh nghiệm nhưng chỉ cần đi 1 – 2 năm sau khi đi xuất khẩu lao động trở về thì trình độ đã khác hẳn. Lúc này, tiếng đã ổn, kinh nghiệm cũng đã có.

Thị trường xuất khẩu lao động Châu Âu là một vùng đất vàng cho lao động Việt vì môi trường làm việc thân thiện, phúc lợi cũng như các chế độ đãi ngộ lao động vô cùng tuyệt vời. Theo đó là mức lương cao giúp lao động Việt không chỉ cải thiện cuộc sống mà còn có tiền gửi về giúp gia đình ở quê hương.

 1. Người bị bệnh lý có đi xuất khẩu lao động Châu Âu được không?

Lao động mắc những loại bệnh lý như: Viêm gan B, Lao, Phổi, HIV/AIDS, Lậu, Giang mai,… không thể đi xuất khẩu lao động Châu Âu. việc nắm thật rõ những điều kiện cũng như những bệnh lý không được đi xuất khẩu lao động Châu Âu là điều thực sự cần thiết.

 1. Thủ tục xin visa đi xuất khẩu lao động Châu Âu bao lâu?

Xin visa xuất khẩu lao động Châu Âu không quá khó nhưng cần thời gian, khoảng thời gian để nhận được visa rơi vào khoảng từ 2 – 3 tháng.

 1. Nên chọn đơn hàng tốt khi đi xuất khẩu lao động?

– Thứ nhất: Nên chọn các đơn hàng phù hợp với bản thân

Các tiêu chí có thể kể đến như: Giới tính, độ tuổi, cân nặng, chiều cao, kinh nghiệm làm việc, điều kiện sức khỏe, … Đừng vì mức thu nhập cao, cũng như chi phí của đơn hàng mà “chọn đại”, như vậy sẽ khiến bạn tốn thời gian và dễ sinh tâm lý chán nản.ư

– Thứ hai: Để ý đến mức lương cơ bản, mức lương thực lãnh trong đơn hàng

Lương – tiền thưởng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các bạn trong thời gian xuất khẩu lao động của bạn.

Do đó bạn cần phải chú ý đến mức lương trong đơn hàng cũng như mức lương trong hợp đồng lao động

– Thứ ba: Số lượng tuyển dụng, tỷ lệ chọi có cao không?

Hiện nay tỷ lệ chọi các đơn hàng xuất khẩu lao động Châu Âu không quá cao. Nhưng có những đơn hàng HOT thu nhập tốt thì tỷ lệ chọi có thể sẽ rất cao hơn. Nhiều ứng viên tham gia ứng tuyển mà số lượng tiếp nhận khá ít thì khả năng trúng tuyển của bạn sẽ thấp. Vì vậy, khi đã chọn các đơn có tỷ lệ chọi cao bạn cần phải tin tưởng vào khả năng của bản thân cũng như định hướng của công ty tư vấn xuất khẩu lao động .

– Thứ tư: Thời hạn hợp đồng bao nhiều năm?

Bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng để chọn ra được đơn hàng không chỉ phù hợp với bản thân mà còn chuẩn về thời gian.

– Thứ năm: Thời gian xuất cảnh là bao lâu?

Các bạn nên xem kỹ thời gian thu tuyển, thời gian xuất cảnh được ghi cụ thể trong mỗi đơn hàng.

– Thứ sáu: Địa điểm làm việc tại quốc gia nào?

Cần phải tìm hiểu thật kỹ về quốc gia mình sắp đến làm việc, bạn cần biết được đất nước chuyên về lĩnh vực gì. Khi đó, bạn sẽ biết được phần nào của công việc sắp tới mình sẽ làm.

– Thứ bảy: Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín và đáng tin cậy:

Tự mình mày mò, tự xin đi XKLĐ là rất khó khăn và dường như là không thể, chính vì vậy bạn nên chọn lựa một công ty chuyên nghiệp về xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp an toàn, hợp lý và hoàn toàn đúng đắn. Các công ty là cầu nối giữa người lao động và các đơn hàng bên Châu Âu;

Nếu bạn chưa chọn lựa được công ty nào thì hãy liên lạc công ty CR-Group. Chứng tôi sẽ tư vấn và hộ trợ bạn trong quá trình xin xklđ Châu Âu.

 1. Có người bảo lãnh đi Châu Âu có xuất khẩu lao động được không?

Nếu như không cần qua trung tâm mà có người bảo lãnh thì có thể sang Châu Âu xuất khẩu lao động được không? Câu trả lời là ở đây là CÓ.

Ví dụ: Bạn là thành viên của một gia đình hay người thân của công dân của các nước thuộc khối Liên Minh Châu Âu mà bạn không mang quốc tịch của một nước thành viên nào thì khi muốn lưu trú 3 tháng phải nộp đơn xin giấy phép cư trú. Các loại giấy phép sẽ có hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ thời điểm cư trú.

Bởi vậy, nếu bạn được bảo lãnh sang xuất khẩu lao động Đan Mạch  bởi một gia đình người Việt đã nhập tịch tại Đan Mạch thì bạn có thể ở lại làm việc tại đây. Thủ tục bảo lãnh sẽ thực hiện theo quy định của chính phủ Đan Mạch.

Từng bị trục xuất có XKLĐ Châu Âu được không?

 1. Bị trục xuất ở các nước khác có đi xuất khẩu lao động Châu Âu được không?

Khi bạn đã bỏ trốn trong quãng thời gian XKLĐ ở các quốc gia khác như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc … thì tại các quốc gia đó vĩnh viễn không chào đón bạn lần nữa;

Nhưng xuất khẩu lao động Châu Âu vẫn mở rộng cánh cửa chào đón bạn.

 1. Những ngân hàng nào cho vay vốn cho lao động xuất khẩu Châu Âu?

Hiện tại đang có 3 ngân hàng có các gói hỗ trợ vay vốn đối với người đi xuất khẩu lao động bao gồm:

 • Ngân hàng chính sách xã hội;
 • Ngân hàng thương mại và cổ phần Công thương Việt Nam Vietinbank;
 • Ngân hàng Agribank nông nghiệp và phát triển nông thôn.
 1. Bị chấm dứt hợp đồng khi đi xuất khẩu lao động Châu Âu?

Một số trường hợp người lao động sẽ bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

– Thái độ làm việc: Không hợp tác trong quá trình việc, có những biểu hiện chống đối, lười làm …

– Sức khỏe: Sức khỏe của người lao động không đủ để tiếp tục và hoàn thành tốt công việc nữa …

Còn rất nhiều lý do khác … nhưng đây là 2 nguyên nhân thường gặp nhất đối với lao động đi xuất khẩu lao động Châu Âu. Việc hợp đồng lao động bị chấm dứt, chủ lao động sẽ không chi trả bất cứ khoản phí nào khi người lao động về nước.

Nhưng nếu như bạn có việc quan trọng và muốn xin chủ lao động cho về nước sớm hơn hợp đồng thì thông qua thỏa thuận chủ lao động sẽ hỗ trợ tiền lương và vé máy bay về nước.

 1. Khi gặp phải vấn đề trong thời gian lao động, người lao động tìm ai?

Nếu như gặp phải vấn đề trong quá trình lao động hoặc trong trường hợp khẩn cấp bạn có thể đến đại sứ quán Việt Nam tại nước đó;

Cách thứ hai là bạn hãy liên hệ với công ty đã đưa bạn đi xuất khẩu lao động. Lúc đó, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách xử lý vấn đề bạn đang gặp phải.

 1. Người đã có tiền án tiền sự có đi xuất khẩu lao động Châu Âu được không?

Đối với những người đã có tiền án tiền sự nhưng đã hết thời gian thi hành án và đã được xóa án thì có thể đi xuất khẩu lao động tới bất kỳ nước nào.

NHƯNG  với những trường hợp sau thì KHÔNG thể đi xuất khẩu lao động

– Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc liên quan đến công tác điều tra tội phạm

– Đang phải chấp hành bản án kinh tế, hình sự hoặc đang chờ để giải quyết tranh chấp, hình sự.

– Đang có nghĩa vị chấp hàng quyết định xử phạt hành chính, nộp thuế hoặc những nghĩa vụ về kinh tế khác.

Trên đây là những câu trả lời giải đáp các thắc của những người lao động muốn xklđ Châu Âu. Nêu còn thắc mắc hay muốn làm thủ tục đi xklđ Châu Âu thì hãy liên hệ với chúng tôi công ty CR- Group.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED