Tại sao chi phí xuất khẩu lao động Úc cao như vậy?

 

Nhiều người đang muốn xuất khẩu lao động Úc nhưng lại quan ngại về chi phí đi. Tại sao chi phí đi xklđ Úc lại cao như vậy, bỏ ra số tiền co như vậy có thỏa đáng hay không? Thì hôm nay chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu rỏ hơn:

 

Tại sao chi phí xkkđ Úc cao như vậy?

Chi phí đi XKLĐ Úc gồm những loại chi phí gì?

Chi phí làm hồ sơ xin visa:

Để có thể thực hiện được mong muốn làm việc tại Úc. Bạn cần phải có một bộ hồ sơ đạt tiêu chuẩn và chuẩn bị được khoản phí nộp hồ sơ. Một bộ hồ sơ đạt chuẩn bao gồm các giấy tờ về chứng minh nhân thân,chứng chỉ hành nghề. Giấy chứng nhận trình độ văn hóa, giấy chứng nhận tiếng anh. Với những loại giấy tờ bằng Tiếng Việt bạn phải dịch thuật sang tiếng Anh Để dịch thành tiếng anh và có xác nhận của chính quyền địa phương về tính đúng đắn.

Khoản phí để làm hồ sơ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khi bạn nộp hồ sơ. Khoản phí khi bạn làm hồ sơ rơi vào khoảng 2.5 triệu. Tiền thi lấy chứng chỉ tiếng anh sẽ là 5 triệu cho một lần thi. Nếu bạn cảm thấy tiếng anh chưa đủ tốt thì bạn phải rèn luyện thêm. Sau khi bạn được xét cấp visa thì tiền vé máy bay của bạn sẽ khoảng 40 triệu.

Chi phí công ty dịch vụ tư vấn xuất khẩu lao động Úc:

Các công ty tư vấn xuất khẩu lao động là những công ty đã được nhà nước cho phép để cung cấp dịch vụ này. Họ có mạng lưới liên kết với các doanh nghiệp Úc chính phủ Úc. Họ đầy đủ thẩm quyền để có thể thực hiện các công cuộc tìm kiếm và đào tạo lao động cho các công ty mạng lưới. Họ sẽ là người đứng ra tuyển dụng lao động cho các công ty Úc và. Hỗ trợ làm hồ sơ thủ tục cho các lao động xuất khẩu.

Để chắc chắn về công việc cũng như an toàn thì bạn cần có một công ty giúp bạn làm các thủ tục pháp lý. Các công ty này còn cung cấp thêm dịch vụ đào tạo và thi lấy chứng chỉ tiếng anh, liên kết tìm công việc cho các lao động Việt Nam.

Chi phí sinh hoạt:

Trong những ngày đầu khi bạn bước đến Úc, bạn cần dành cho mình ít nhất một khoản tiền dự phòng để trang trải các chi phí khi bắt đầu một cuộc sống mới tại đất nước Úc.

Không phải công ty nào cũng sẽ tìm kiếm chỗ ở cho lao động xuất khẩu, nếu có thể bạn tự tìm cho mình một chỗ để ở, giá nhà ở tại Úc khoảng 500 – 700$/tháng. Với chi phí đi lại bằng các phương tiện công cộng thì khoảng 200$/tháng. Chi phí ăn uống sẽ rơi vào khoảng 300 – 500$/tháng. Để có thể tự lo cho bản thân khi ở Úc bạn cần số tiền khoảng 2000 – 3000$.

 

Xem thêm:

 

Giải thích tại sao xklđ Úc lại cần nhiều tiền như vậy?

Mức lương của người XKLĐ Úc:

Mặc dù chi phí xuất khẩu lao động Úc khá cao nhưng người lao động vẫn đổ xô đến Úc làm việc. Bởi mức thu nhập và chế độ đãi ngộ lao động ở Úc được đánh giá cao hàng đầu thế giới. Thu nhập trung bình của một người lao động dao động từ 700 – 900 triệu VNĐ.

Như vậy, bạn chỉ mất khoảng 3 – 6 tháng là có thể hoàn trả lại số vốn ban đầu bỏ ra để sang Úc lao động. Sau khi trừ tất cả các khoản phí, số tiền bạn tiết kiệm được 500 – 700 triệu VNĐ/năm.

Cuộc sống của người lao động tại Úc:

Nhiều người lao động lựa chọn Úc không chỉ vì lương cao mà còn vì chất lượng cuộc sống ở Úc. Bạn sẽ được sống và làm việc trong môi trường hiện đại, văn minh với hệ thống giáo dục, y tế hàng đầu thế giới. Sau thời gian làm việc tại đây bạn có thể xin định cư Úc và bảo lãnh gia đình đến Úc cùng sinh sống.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED