VISA 482 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 

LAO ĐỘNG ÚC VISA 482 – “TẤM VÉ VÀNG” CHO BẠN ĐỊNH CƯ TẠI ÚC.

 

Với trình độ tay nghề cao sau một quá trình làm việc tại Úc. Bạn hoàn toàn có cơ hội được chủ sử dụng lao động bảo lãnh ở lại làm việc lâu dài. Đây cũng là cơ hội cho bạn “đổi đời” và định cư tại Úc. Nhưng làm thế nào để được Bộ Di Trú Úc chấp thuận cho bạn ở lại? Visa lao động 482 chính là “tấm vé vàng” cho phép bạn được bảo lãnh tiếp tục làm việc. Và cũng là con đường tắt cho bạn để có được thường trú vĩnh viễn tại Úc.

Visa 482 là gì?

Visa lao động Úc 482 là Visa tạm trú dành cho những lao động có tay nghề. Sang làm việc cho doanh nghiệp tại nước Úc trong thời gian từ 2-4 năm. Để xin được Visa 482 bạn phải được doanh nghiệp đã được chính phủ Úc cấp phép để bảo lãnh. Sau 4 năm được cấp Visa 482, nếu ngành nghề nằm trong danh sách MLTSSL. Người lao động có thể xin Visa thường trú tại Úc theo diện visa thường trú 186.

 

thị thực 482

Những thông tin về visa 482

Điều kiện làm Visa 482 của Úc.

Để làm Visa 482, bạn cần bảo đảm các điều kiện chung dưới đây:

 • Có 2 năm kinh nghiệm trong ngành nghề làm việc
 • Được doanh nghiệp bảo lãnh và chỉ định sang lao động tại Úc.
 • Ngành nghề phải nằm trong danh sách STSOL hoặc MLTSSL.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.0
 • Đã tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng trở lên hoặc có kinh nghiệm 5 năm trong nghề (tùy ngành).
 • Đáp ứng yêu cầu về thẩm định tay nghề (tùy ngành nghề).
 • Đáp ứng các yêu cầu về đăng ký và bằng cấp, chứng chỉ hành nghề cần thiết cho công việc được chỉ định. (tùy ngành nghề)

Theo quy định, diện người thân có thể xin Visa 482 của Úc cùng với bạn là: vợ, chồng hoặc bạn đời chưa chính thức; con của vợ chồng bạn hoặc con riêng của vợ, của chồng; người thân phụ thuộc khác. Người thân của người lao động được phép làm việc và học tập không hạn chế tại Úc.

Yêu cầu để trở thành doanh nghiệp bảo lãnh lao động

 • Đang hoạt động tích cực và hợp pháp tại Úc.
 • Đáp ứng yêu cầu về đào tạo nhân viên bản xứ Úc của họ. Hoặc nếu doanh nghiệp mới thành lập và hoạt động dưới 12 tháng, doanh nghiệp phải có một kế hoạch để đáp ứng những tiêu chuẩn đó. Hoặc:
 • Đang hoạt động tích cực và hợp pháp tại nước ngoài (ngoài Úc). Và đề cử bạn đến Úc để điều hành hoạt động kinh doanh, hoặc thực hiện nhiệm vụ của hợp đồng.

Yêu cầu của vị trí công việc đề cử

 • Công việc được đề cử phải là một vị trí công việc xác thực trong doanh nghiệp.
 • Công việc đề cử phải trong Danh sách Ngành Nghề được bảo lãnh (STSOL & MLTSSL).
 • Mức lương tối thiểu dành cho loại visa này là $53,900/ năm.
 • Có các điều khoản và điều kiện làm việc  (bao gồm tiền lương) tương đương với điều khoản và điều kiện so với người bản xứ làm cùng vị trí công việc, không được kém hơn.

Điều kiện xin visa dành cho đương đơn

 • Đáp ứng yêu cầu về ký năng tiếng Anh. (IELST 5.0)
 • Có bằng cấp, trình độ hoặc kinh nghiệm làm việc phù hợp với những yêu cầu của vị trí đề cử được định nghĩa trong ANZSCO code của mỗi ngành.
 • Đáp ứng bất kỳ yêu cầu về giấy phép, đăng ký hoặc thành viên chuyên nghiệp nếu bắt buộc.
 • Có bảo hiểm y tế trong suốt thời gian làm việc tại Úc.
 • Tùy trường hợp mà bạn có thể phải trải qua việc thẩm định tay nghề để xem xét trình độ và kỹ năng của bạn đối với ngành nghề được đề cử.

Quy trình xin Visa 482

Visa lao động Úc 482 là một trong những loại visa được xin nhiều nhất bởi nhu cầu lao động sang Úc khá cao. Việc Xin Visa 457 Úc đòi hỏi phải được duyệt qua quy trình xin Visa lao động Úc 482 như sau:

Bước 1: Chủ sử dụng lao động nộp đơn xin đăng ký làm người bảo trợ hợp pháp cho người lao động.

Bước 2: Chủ sử dụng lao động nộp đơn đề cử một vị trí công việc, công việc này phải nằm trong hệ thống ngành nghề STSOL hoặc MLTSSL của Úc.

Bước 3: Sau khi đơn xin đề cử được chấp nhận, chủ sử dụng lao động nộp đơn xin Visa 482 cho nhân viên.

Bạn có thể nộp hồ sơ trên theo thứ tự từng giai đoạn, hoặc bạn cũng có thể nộp một lần cả 3 hồ sơ. Chủ yếu là bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nêu trên cho từng diện hồ sơ liên quan, cùng với việc kiểm tra sức khỏe và pháp lý.

Ngành nghề theo Visa lao động 482 australia  rất đa dạng. Người lao động có thể chọn một trong các nghề như: thợ mộc, thợ hàn, thợ sửa chữa ô tô, thợ điện, làm bánh, massage, làm tóc…

Một khi Bộ Di Trú phê duyệt cả ba bước trên, bạn sẽ được cấp visa tạm trú. Visa của bạn có thể sẽ được từ 2 đến 4 năm. Sau 3 năm sở hữu visa 482, bạn có thể nộp đơn xin visa thường trú 186 nếu ngành nghề của bạn nằm trong danh sách MLTSSL để trở thành thường trú nhân Úc và sống tại Úc vĩnh viễn.

Tìm hiểu về thông tin visa 482

 

Làm sao để không bị từ chối Visa 482?

Lưu ý về lựa chọn ngành nghề:

Công việc mà người lao động được đề cử phải tương đương với trình độ học vấn, chứng chỉ hành nghề theo đúng yêu cầu công việc được đưa ra. Nếu vị trí ngành nghề bạn chọn có cấp bậc thấp hơn mà không bao gồm trong danh sách ngành nghề của Úc thì bạn rất dễ bị từ chối làm Visa 482. Ngoài ra, bạn hãy nộp đơn cho ngành nghề mà doanh nghiệp có quy mô đáp ứng được công việc để không bị Bộ Di Trú Úc từ chối.

Lưu ý về bảo lãnh người ở lại:

Trong trường hợp bạn và người thân được bảo lãnh tiếp tục ở lại lao động cho doanh nghiệp tại Úc. Hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp đó đã chuẩn bị đầy đủ thông tin để chứng minh rằng vị trí công việc của bạn trong doanh nghiệp là thực sự cần thiết. Nếu không có bằng chứng xác thực về tính cần thiết đó, Visa 482 có nguy cơ cao bị từ chối.

Lưu ý về đề cử mức lương:

Hãy khai báo, đề cử mức lương đúng với mức lương hiện tại trên thị trường lao động Úc. Mức lương tối thiểu dành cho lao động Visa 482 hiện nay là $53.900/năm. Bạn cần chứng minh chính xác mức lương hiện tại phù hợp với vị trí và ngành nghề.

Lưu ý về việc nộp đơn xin Visa 482:

Hãy chứng minh rằng bạn hiểu được vị trí công việc của chủ sử dụng lao động mà mình muốn làm việc. Chứng minh được lý do vì sao chọn vị trí làm việc đó của doanh nghiệp đó. Nếu không chứng minh được, Bộ Di Trú Úc sẽ từ chối Visa lao động Úc 482 với lý do người lao động trả tiền cho doanh nghiệp để được bảo lãnh. Visa lao động 482 là con đường tắt để bạn trở thành thường trú nhân và công dân Úc.

 

LAO ĐỘNG ÚC THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG-VISA 407

LAO ĐỘNG ÚC THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG-VISA 407

Chia sẻ