Định cư NewZealand diện lao động tay nghề

 

Định cư tại New Zealand diện tay nghề hiện nay đang là xu hướng, lý do là vì nước này đang thiếu hụt lao động nghiêm trọng, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Vậy điều kiện xin visa tay nghề đến New Zealand là gì, quy trình nộp hồ sơ ra sao và các thành phố lớn nào là nơi bạn có thể lựa chọn để “an cư”, cùng CR-Group chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

 

Định cư NewZealand diện tay nghề

Các điều kiện xin visa tay nghề của New Zealand:

 • Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe;
 • Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về tư cách;
 • Đối với một số ngành nghề nhất định, đương đơn phải có đăng ký hành nghề;
 • Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 6.5;
 • Những người phụ thuộc trên 16 tuổi đi theo đương đơn phải có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 5.0

Định cư New Zealand diện tay nghề là sự lựa chọn lý tưởng cho những cá nhân hay gia đình đang muốn và hướng đến định cư nước ngoài để mở cho bản thân và gia đình một chân trời mới để phát triển.

Quy trình định cư New Zealand diện tay nghề:

Để xin định cư diện tay nghề tại New Zealand, trước hết bạn phải đệ trình Đơn bày tỏ Sự quan tâm (EOI) lên Bộ di trú New Zealand. Điều kiện để được nộp EOI:

 • Thỏa mãn các điều kiện cơ bản để xin visa thường trú đã nêu ở trên;
 • Đạt tối thiểu 100 điểm theo Thang điểm định cư New Zealand;
 • Nếu đơn của bạn được xét duyệt và nếu đủ điều kiện, bạn sẽ được mời nộp Đơn xin định cư lên Bộ di trú New Zealand. Nếu tại thời điểm nộp EOI, người nộp đơn đạt trên 160 điểm theo Thang điểm định cư New Zealand thì không phải qua xét duyệt mà sẽ chính thức có thể nộp Đơn xin định cư lên Bộ di trú New Zealand.

Đơn xin định cư sẽ được xét duyệt và kết quả có thể rơi vào 1 trong 3 trường hợp:

 • Người xin được chấp thuận cho thường trú tại New Zealand;
 • Người xin được chấp thuận cho visa làm việc tại New Zealand;
 • Người xin bị New Zealand từ chối cấp visa.

 

Xem thêm:

 

Lao động tay nghề cơ hội định cư NewZealand

Các chương trình định cư New Zealand diện tay nghề phổ biến:

Essential Skills Work Visa:

Essential Skills Work Visa là chương trình định cư New Zealand diện tay nghề dành cho những đối tượng lao động có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Có thể nói, đây là chương trình khá quen thuộc đối với công dân các nước. Để tham gia chương trình, ứng viên phải có được một lời mời làm việc toàn thời gian tại đất nước New Zealand. Đồng thời, chủ doanh nghiệp phải chứng minh được rằng không có bất kì người dân bản địa nào có thể tiếp nhận công việc ngoài bạn.

Với diện visa này, ứng viên có thể đưa cả gia đình ( vợ chồng và con cái) cùng định cư bằng cách hỗ trợ họ nộp đơn xin thị thực theo các diện sau đây:

 • Thị thực làm việc cho vợ/ chồng hợp pháp
 • Thị thực du học cho con cái
 • Thị thực du lịch cho cả gia đình

Ứng viên cũng phải đạt được các tiêu chi về sức khỏe, tính cách, lý lịch tư pháp, giấy phép làm việc…. Thời hạn tối đa của visa này là 5 năm. Sau 5 năm, bạn buộc phải rời khỏi New Zealand.

Long Term Skill Shortage List Work Visa:

Chương trình định cư New Zealand diện tay nghề này chỉ áp dụng cho những ai nhận được lời mời làm việc thuộc danh sách ngành thiếu hụt kỹ năng dài hạn như đầu bếp, thợ làm bánh, điều dưỡng…

So với Essential Skills Work Visa, ứng viên của chương trình định cư New Zealand diện tay nghề này phải đáp ứng thêm hai tiêu chí:

 • Dưới 55 tuổi
 • Có it nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực liên quan.

Sau 2 năm làm việc, bạn có quyền nộp đơn xin định cư lâu dài và hưởng quyền thường trú sau 30 tháng làm việc liên tục tại New Zealand. Tuy nhiên, bạn không được phép đưa vợ chồng và con cái đi cùng trong cùng một hồ sơ. Nếu bạn muốn định cư cả gia đình, con cái hoặc vợ/ chồng của bạn phải nộp visa xin thị thực riêng lẻ.

Trên đây là những thông tin định cư diện lao động tay nghề tại NewZealand nếu quý khách còn thắc mắc về chương trình định cư hay muốn đi xuất khẩu lao động New Zealand thì hãy liên hệ ngay với CR-Group chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục xin visa lao động NewZealand.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED