Điều kiện để định cư và trở thành công dân Úc

 

Hiện nay có nhiều cách định cư ở Úc không hề khó khăn. Vậy, điều kiện để định cư tại Úc nào là gi? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số điều kiện sau đây.

 

Các điều kiện để trở thành công dân ÚC

Bạn phải chọn diện định cư phù hợp với hoàn cảnh, khả năng tài chính của bản thân để có thể định cư Úc dễ dàng nhất. Khi chọn được cho mình diện định cư phù hợp thì bạn phải đáp ứng được những điều kiện kèm theo theo. Dưới đây là một số diện định cư được nhiều người lựa chọn:

Kết hôn với công dân Úc:

Đây là điều kiện có thể được dùng để được định cư ở bất kì quốc gia nào. Bởi Chính phủ không thể từ chối người đã kết hôn với công dân nước họ. Khi kết hôn với những công dân nước Úc hiển nhiên bạn cũng trở thành công dân của Úc. Và là một trong những điều kiện định cư Úc phổ biến.
Nếu chính quyền Úc nghi ngờ cuộc hôn nhân này, việc cấp visa kết hôn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Đầu tư tại Úc:

 Định cư tại Úc theo diện đầu tư đang được ưa chuộng và phổ biến, đặc biệt đối với những nhà thầu muốn định cư tại đất nước Kangaroo này.
Để được định cư theo diện này, nhà đầu tư cũng cần đáp ứng được một số điều kiện của Chính phủ Úc quy định.
Thời gian xét duyệt visa định cư theo diện doanh nhân 188 trung bình 14 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ vào Sở Di trú Úc.
Điều kiện khi định cư theo diện đầu tư là:

  • Người xin định cư dưới 55 tuổi;
  • Đương đơn phải đạt 65 điểm theo thang điểm Di trú của Chính phủ Úc;
  • Được bảo lãnh tại một trong các bang của Úc;
  • Doanh thu phải đạt được 500,000 AUD / năm trong hai năm của 4 năm gần nhất khi xin định cư Úc;
  • Có hơn 2 năm kinh nghiệm quản lý và điều hành công ty;
  • Tổng tài sản của vợ và chồng ít nhất phải đạt 800,000 AUD;
  • Sở hữu 51% cổ phần nếu doanh thu hàng năm dưới 400,000 AUD, 30% nếu doanh thu hàng năm trên 500,000 AUD hoặc 10% nếu công ty đã công khai niêm yết, lên sàn chứng khoán.

 

Xem thêm:

 

Du học và làm việc có thể định cư và trở thành công dân Úc

Đi du học ở Úc:

Luật pháp Úc quy định: Các du học sinh đã tốt nghiệp khóa học tối thiểu 2 năm tại Úc được phép ở lại làm việc từ 18 tháng đến 4 năm. Trong thời gian đó, nếu bạn tìm được người bảo lãnh hoặc kết hôn với công dân Úc thì bạn sẽ được xem xét trở thành thường trú nhân Úc (Permanent Residence – PR).
Ngoài ra, có một số điều kiện khác để bạn có cơ hội trở thành cư dân Úc là thông qua người bảo lãnh hoặc diện những người lao động trong ngành nghề được Úc ưu tiên.

Các chương trình lao động định cư Úc:

Chính phủ Úc luôn mở rộng cánh cửa nhập cư cho người lao động nước ngoài. Vì vậy có rất nhiều chương trình lao động định cư cho bạn lựa chọn. Ba cách định cư được người lao động lựa chọn nhiều nhất là: Định cư diện lao động tay nghề tại Úc và lao động định cư theo diện bảo lãnh.

Lao động định cư diện tay nghề:

Chương trình này áp dụng cho những người lao động có trình độ chuyên môn, tay nghề thuộc các nhóm ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Úc. Việc xét định cư sẽ dựa theo thang điểm nhập cư và chỉ tiêu số lượng nhập cư của từng ngành. Bạn nên chọn làm việc các nhóm ngành đang thiếu nhiều nhân lực như tài chính, kỹ thuật, y tế, giáo dục,…, khả năng xin định cư được sẽ cao hơn. 

Định cư Úc theo diện bảo lãnh:

Có hai con đường định cư theo diện bảo lãnh: Bảo lãnh gia đình và công ty bảo lãnh.

  • Bảo lãnh gia đình: Người lao động được phép bảo lãnh người thân sang Úc cùng định cư, sinh sống và làm việc.
  • Công ty bảo lãnh: Nếu người lao động làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm, công ty sẽ bảo lãnh làm việc lâu dài hoặc hỗ trợ cấp visa thường trú nhân.

Các điều kiện định cư Úc trên đây tuy dễ dàng hơn nhiều cách khác nhưng Chính phủ Úc cũng rất nghiêm ngặt trong việc quản lý người nước ngoài nhập cư. Vì thế, khi muốn được định cư Úc cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn do Chính phủ Úc đề ra. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về định cư Úc, có thể liên hệ với hệ với chúng tôi công ty CR-Group sẽ hỗ trợ mọi thắc mắc cho bạn.

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED