Tìm hiểu về thị trường lao động NewZealand

 

Xuất khẩu lao động New Zealand giờ đây đã dễ dàng hơn trước bởi nước ta đã và đang mở cửa thu hút các doanh nghiệp nước ngoài vào tuyển dụng nhân lực trong đó có New Zealand. Thị trường New Zealand dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới bởi mức lương quá cao, chi phí cũng hợp lý, tuy nhiên yêu cầu điều kiện để đi XKLĐ nước này cũng không hề đơn giản.

 

Đất nước và thông tin thị trường lao động NewZealand

Vài nét về đất nước New zealand:

New Zealand đất nước của chim Kiwi tọa lạc ở phía Nam Thái Bình Dương với địa hình nhiều núi (chiếm 2/3 diện tích cả nước) và dân số rải đều trên cả nước. Đất nước này chia thành hai hòn đảo chính kéo dài đến 2.022 km2 là Đảo Bắc và Đảo Nam. Đảo Bắc chủ yếu gồm những đồng bằng ven biển và những rặng núi nhỏ. Ở Đảo Nam, dãy Southern Alps chạy dọc hết chiều dài hòn đảo.
Thủ đô: Wellington;
Các thành phố chính: Auckland, Hamilton, Christchurch và Dunedin;
Diện tích: 268.000 Km2;
Dân số: 3,9 triệu người;
Đơn vị tiền tệ: NZD, Dollar New Zealand;
Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh;
Thời tiết và khí hậu: Khí hậu ở đây là dạng khí hậu ôn đới vùng biển. Đảo Bắc có khí hậu ôn hòa và ấm áp, gần như khí hậu cận nhiệt đới. Vào mùa Hè khoảng 21 độ C, vào mùa Đông khoảng 11 độ C. Lượng mưa trung bình hàng năm ở Đảo Bắc trong khoảng từ 125 cm đến 150 cm , và ở miền Tây nhận được mưa nhiều hơn miền Đông. Đảo Nam thời tiết lạnh hơn, nhiệt độ trung bình vào mùa Hè là 15oC và mùa Đông là 60C, lượng mưa ở đây cũng lớn hơn so với Đảo Bắc do ảnh hưởng của rặng núi Southern Alps.

 

Xem thêm:

 

Thị trường lao động NewZealand

Thông tin về thị trường Xuất khẩu lao động New Zealand

Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản thì New Zealand là cái tên đang được nhiều lao động Việt săn đón…bởi đây là thị trường lao động mang lại thu nhập cao với mức lương lên tới hàng nghìn USD.

Trước thị trường Australia, Việt Nam và New Zealand cũng đã ký thỏa thuận cho phép người Việt Nam đi du lịch New Zealand kết hợp làm việc, học tập. Chương trình lao động kỳ nghỉ (gọi tắt là WHS) cho phép thanh niên từ 18 đến 30 tuổi đến nước New Zealand với mục đích chính là đi du lịch được phép làm việc hoặc học tập.
Lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật có nhiều cơ hội đi làm việc ở nước ngoài trong đó có New Zealand;

Lực lượng lao động New Zealanand đã gia tăng nhanh trong thập kỷ vừa qua, với mức tăng trưởng hàng năm từ 2% đến 3% kể từ nửa sau của năm 2000. Tình trạng thất nghiệp tiếp tục giảm, từ mức 6% đến 8% của cuối thập kỷ 1990, xuống còn 5,1% đến 5,4% trong hai năm 2000 và 2001, rồi tiếp tục giảm xuống còn 4,9% trong năm 2002. Hai năm 2001 và 2002 đã có sự tăng trưởng về việc làm cũng như về năng suất.

Tiêu chí đi lao động New Zealand hơi khắt khe hơn các thị trường khác, đặc biệt là về giấy tờ hồ sơ do đó để có thể sang xuất khẩu lao động New Zealand không hề dễ dàng. Trong thời gian vừa qua có rất nhiều bạn hỏi đơn hàng đi XKLD New Zealand nhưng lại không đủ điều kiện tham gia bởi Yêu cầu phải về hồ sơ giấy tờ vô cùng khắt khe. Ngoài ra chi phí đi cũng khá cao nên không phải ai cũng đi được.

 

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED