Giải đáp những thắc mắc khi xklđ Ba Lan

 

Các nước châu Âu luôn dành được nhiều sự quan tâm của người Việt vì chất lượng cuộc sống cao và mức lương hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ trả lời những câu hỏi quan trọng về xuất khẩu lao động Ba Lan để bạn hiểu rõ hơn về thị trường này.

 

Điều kiện để xklđ Ba Lan là gì?

Điều kiện chung để xuất khẩu lao động Ba Lan?

Người đến Ba Lan làm việc nói riêng và đến các quốc gia châu Âu nói chung luôn cần trải qua nhiều bước kiểm tra vô cùng khắt khe. Kiểm tra cả về trình độ văn hóa điều kiện sức khỏe, ngoại ngữ… Dưới đây là các điều kiện chung với những người muốn xuất khẩu lao động Ba Lan:

 • Người xuất khẩu lao động Ba Lan nằm trong độ tuổi từ 20 đến 40 tuổi.
 • Có sức khỏe tốt. Nam cao từ 1m60, nặng trên 52 kg. Nữ cao từ 1m50, nặng trên 45 kg.
 • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Một số đơn hàng có yêu cầu về trình độ chuyên môn. Với những đơn hàng này, người lao động cần có bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học tùy theo yêu cầu của từng đơn hàng.
 • Lý lịch trong sạch. Không có tiền án, tiền sự xăm số hay có những dấu hiệu của thành phần bất hảo…
 • Một số đơn hàng cũng có yêu cầu về ngoại ngữ. Ngoại ngữ được yêu cầu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Nga.

Đây chỉ là những yêu cầu cơ bản mà người muốn làm việc ở Ba Lan cần đảm bảo. Tùy từng đơn hàng thì người lao động sẽ cần thỏa mãn những điều kiện khác nhau. Thông tin chi tiết, người lao động có thể tìm hiểu một số đơn hàng đi Ba Lan để đối chiếu. Hoặc liên hệ với các công ty chuyên hỗ trợ xklđ Ba Lan để được tư vấn.

Có nhiều người Việt đi XKLĐ Ba Lan không?

Đã từng có thời điểm người Việt Nam đổ xô đến các nước châu Âu làm việc. Hơn nữa, trong ấn tượng của phần đông người Việt, các quốc gia châu Âu là những nước có môi trường sống hoàn hảo và lương cao. Do đó, dù Ba Lan không phải là nước có kinh tế nổi trội ở châu Âu. Nhưng rất nhiều người Việt vẫn đến muốn đến quốc gia này làm việc.

Tuy nhiên, tất cả các quốc gia phương Tây đều có một đặc điểm chung là yêu cầu cực cao với lao động người ngoại quốc. Hiểu đơn giản là vì các quốc gia này phát triển hiện đại nên họ cũng yêu cầu người lao động phải là những người nhanh nhạy. Nắm bắt tốt các yêu cầu công việc. Có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Do đó, khi so sánh với các thị trường lao động truyền thống của người Việt. Ví dụ như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Đài Loan thì số người xuất khẩu lao động Ba Lan không cao. Cũng không tăng mạnh. Mỗi năm chỉ có một lượng nhỏ người Việt có thể đến đất nước Ba Lan làm việc.

Xem thêm:

 

Thời gian làm việc tại Ba Lan như thế nào?

Thời gian làm việc khi xuất khẩu lao động sang Ba Lan?

Một số yêu cầu người lao động làm việc từ 10 đến 12 giờ một ngày. Nhưng ở Ba Lan thì thời gian làm việc chính thức của người lao động tương đối thoải mái. Người xuất khẩu lao động đến Ba Lan thường chỉ làm việc 8 giờ/ ngày. Khoảng 40 giờ/ tuần. Mỗi tuần người lao động được nghỉ 2 ngày thứ 7 và chủ nhật.

Với một số lĩnh vực, người lao động có thể làm thêm. Nhưng thời gian làm thêm sẽ được tính với mức lương từ 150 đến 300% lương cơ bản. Đặc biệt, Chính quyền Ba Lan quy định rõ ràng về thời gian nghỉ phép hàng năm phụ thuộc vào thâm niên. Sau 1 năm làm việc, người xklđ Ba Lan đã bắt đầu có thời gian nghỉ phép năm.

 • Nếu thâm niên làm việc dưới 10 năm thì thời gian nghỉ phép năm là 20 ngày/ một năm.
 • Nếu thâm niên trên 10 năm thì thời gian này sẽ là 26 ngày/ một năm.
 • Trong các ngày lễ Tết. người lao động cũng sẽ được nghỉ theo quy định của Ba Lan.

Như vậy, có thể thấy Ba Lan là một trong những nước có thời gian làm việc khá thoải mái. Do ngày nghỉ nhiều, lương tăng ca lại cao nên nếu chịu khó làm việc. Tích cực tăng ca thì mức thu nhập nhận được sẽ rất khả quan.

Có thể tự làm thủ tục xuất khẩu lao động Ba Lan không?

Đáp án là có. Người lao động hoàn toàn có thể tự làm thủ tục và chuẩn bị hồ sơ lao động Ba Lan. Tuy nhiên, theo chia sẻ của những người đã từng đến nước này làm việc, yêu cầu của Ba Lan với lao động người ngoại quốc khá cao. Thủ tục xuất khẩu Ba Lan lại bao gồm nhiều bước với nhiều lưu ý khác nhau. Do đó, nếu bản thân bạn không hiểu về xuất khẩu lao động Ba Lan. Nếu không có người quen am hiểu về xuất khẩu Ba Lan giúp đỡ thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên hỗ trợ xuất khẩu lao động. Các công ty này có thể:

 • Tư vấn để bạn chọn được đơn hàng lao động Ba Lan cho phù hợp;
 • Hỗ trợ bạn thi tuyển để nhận được đơn hàng đó.;
 • Theo sát người lao động trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ để hoàn thành thủ tục đến Ba Lan làm việc;
 • Bật mí các bí quyết để bạn có thể dễ dàng xklđ Ba Lan thành công;
 • Hướng dẫn cách xin visa để đến Ba Lan làm việc;
 • Hỗ trợ nộp hồ sơ, giao tiếp với nhân viên cơ quan chức năng để hoàn thành thủ tục;
 • Cung cấp thêm thông tin về Ba Lan để người lao động nhanh chóng quen với môi trường làm việc, cuộc sống ở quốc gia này….

Để hiểu hơn về thông tin lao động Ba Lan hay giải đáp những thắc mắc khác bạn có thể liên hệ ngay với công ty CR -group để được tư vấn và trả lời mọi thắc mắc

 

Xem thêm:

Chia sẻ

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© CRGROUP.VN ALL RIGHTS RESERVED